Đang xử lý.....

Khoa Lịch sử - ĐHSP Thái Nguyên tuyển sinh Đại học năm 2021 

 

  Thông tin về Khoa Lịch sử- Đại học Sư phạm Thái Nguyên:

    Năm 1966 là mốc son đầu tiên, khoa Lịch sử cùng với 6 khoa khác của Trường Đại học sư phạm Việt Bắc (nay là Trường ĐHSP -ĐHTN) được thành lập. Các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Lịch sử với tinh thần yêu nghề, nhiệt tình và tâm huyết, không ngừng phấn đấu, từng bước xây dựng Khoa lớn mạnh và trưởng thành, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

   Trải qua gần 55 năm xây dựng và phát triển, với nhiều biến động theo dòng thời cuộc, Khoa Lịch sử đã có nhiều thay đổi. Nhiều cán bộ, cựu sinh viên của Khoa đã và đang giữ các chức vụ quan trọng ở các cơ quan, ban, bộ ngành tại các địa phương. Khoa LS- ĐHSPTN tự hào là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng giáo viên lịch sử cho các trường phổ thông, cao đẳng, đại học; nghiên cứu khoa học lịch sử, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục lịch sử, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

    Hiện nay, khoa có 2 bộ môn là: bộ môn LSVN và Thế giới, bộ môn Lý luận và phương pháp dạy học với tổng số 15 cán bộ giảng viên, trong đó có 2 PGS, 7 TS, 4 NCS và 1 thạc sĩ, 1 cử nhân. Trong đó có  4 cán bộ giảng viên đang công tác và học tập ở nước ngoài.
Khoa đang đào tạo các chương trình: TS – Lịch sử VN, Thạc sĩ – LSVN và cử nhân SP Lịch sử và trong năm học này tiến tới có thêm mã ngành cử nhân SP Lịch sử - Địa lý đáp ứng nhu cầu GV theo chương trình phổ thông mới.

      Đào tạo đại học và sau đại học gắn bó chặt chẽ với hoạt động nghiên cứu khoa học, nhiều cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của khoa đã viết giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo và công bố các công trình nghiên cứu khoa học dưới nhiều hình thức và chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, cấp tỉnh, cấp đại học, cấp trường và các cấp tương đương.

     Về quy mô đào tạo, hiện nay khoa đang đào tạo 1 NCS, 8 học viên cao học, 190 học viên vừa làm vừa học tại các tỉnh và 100 SV chính quy tại trường, thời điểm quy mô đào tạo lớn nhất Khoa LS đào tạo 3 NCS, 47 học viên cao học và gần 1300 SV học tập trực tiếp tại trường.

      Công đoàn và LCĐ – LCh thường xuyên tổ chức các hoạt động để phát triển công tác chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và kĩ năng cho cán bộ giảng viên và sinh viên khoa LS sau khi tốt nghiệp đã tham gia công tác các vị trí lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực giáo dục cũng như các lĩnh vực khác và làm giáo viên trên khắp mọi miền tổ quốc.

     Khi học tập tại khoa LS – ĐHSPTN các bạn được miễn học phí, được hỗ trợ phí sinh hoạt hơn 3,6 triệu đồng/1 tháng và các học bổng, hỗ trợ chi phí học tập khác, được học tập với chương trình đạo tạo uy tín, cập nhật, GV chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm; được sử dụng cơ sở vật chất phục vụ học tập hiện đại, môi trường thân thiện. Sau khi tốt nghiệp SV có cơ hội tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và có nhiều cơ hội việc làm như: làm giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục, chuyên viên các cơ quan quản lý hành chính nhà nước, đoàn thể, tổ chức xã hội, phóng viên, biên tập viên báo, đài phát thanh và truyền hình, thuyết minh viên, nhân viên bảo tàng, nhà truyền thống…

                                                                                                                                                                             Nguồn tin: TS. Kim Ngọc Thu Trang - Trưởng khoa Lịch sử

 

loading....